Giảm cân bằng canh mướp đắng cá viên

Mướp đắng là loại thực phẩm thiên nhiên tốt cho sức khỏe con người. Loại thực phẩm này có vị đắng nhưng chính vị đắng đó lại có công dụng rất tốt, giúp thanh lọc cơ thể và đặc biệt giúp giảm cân hiệu quả. Hãy cùng Bếp Nhà Ta giảm cân bằng mướp đắng cá viên, thực đơn giảm cân từ mướp đắng sẽ giúp chúng ta chế biến mướp đắng thành nhiều món ăn ngon vừa bổ dưỡng vừa hỗ trợ giảm cân hiệu quả. 







Nguyên liệu cần chuẩn bị bao gồm:

  • Cá viên: 130g (bạn có thể tự làm hoặc mua cá viên đóng gói sẵn)
  • Mướp đắng: 2 – 3 quả
  • Hành tím: 1 củ
  • Hành lá, tiêu bột
  • Gia vị cần thiết: bột canh, mì chính, hạt nêm, nước mắm 

Cách chế biến canh mướp đắng cá viên:



- Mướp đắng  chọn loại mắt mưa, quả căng bóng sẽ ngon hơn, rử sạch, bỏ 2 đầu, nạo hạt, thái khoanh vừa ăn.
- Hành tím băm nhuyễn.
- Hành lá rửa sạch, thái khúc nhỏ.
- Cá viên nên tráng sơ lại qua nước sôi.
- Bắc nồi lên bếp, cho dầu, hành tím vào xào cho thơm rồi cho tiếp khoảng 1,5 lít nước đun sôi. 
- Cho mướp đắng vào, nêm nếm gia vị vừa ăn sau đó cho cá viên vào, nấu 2 – 3 phút. 
- Rắc tiêu và hành lá vào rồi tắt bếp.
- Múc ra bát và thưởng thức cùng cơm nóng
Mang vị đắng nhẹ canh mướp vị thơm của cá và mùi thơm hấp dẫn của các loại rau món ăn này thực sự là chọn lựa hàng đầu trong chế độ ăn giảm cân của bạn.
Các bạn có thể tham khảo thêm món mướp đắng nhồi trứng muối TẠI ĐÂY.
Chúc các bạn nấu ăn thành công!