Nộm xoài thịt bò chua giòn hấp dẫn

Nộm xoài thịt bò chua giòn đơn giản, dễ làm, dễ ăn, chắc chắn sẽ hấp dẫn cả gia đình bạn đó. Thịt bò dai giòn quyện với vị chua chua chua ngọt ngọt của xoài vô cùng lạ miệng


Nguyên liệu làm món nộm xoài thịt bò:
  • 300g thịt bò bắp
  • 1 quả xoài xanh hay xoài chín ương 
  • 1 quả dưa chuột 
  • Mùi tàu, rau mùi, rau thơm, hành khô
  • Lạc, vừng rang thơm 
  • Nước mắm, ớt, đường, muối. 

Cách làm món nộm xoài thịt bò:



- Xoài gọt vỏ rửa sạch, thái sợi nhỏ
- Mùi tàu, rau mùi, rửa sạch, thái nhỏ.
- Rau thơm nhặt lấy lá, bỏ cọng, rửa sạch, thái nhỏ.
- Thịt bò thái lát mỏng, ướp với một ít muối, một thìa nhỏ dầu ăn, trộn đều, ướp khoảng 15-20 phút
- Đun nồi nước thật sôi, cho thịt bò vào chần sơ để thịt bò chín tái, gắp thịt ra đĩa, thái nhỏ thịt bò.
- Dưa chuột bỏ ruột, rửa sạch, thái sợi mỏng, trộn vào dưa chuột nửa thìa nhỏ muối, để khoảng 15 phút sau đó vắt cho ráo nước.
- Pha bát nước mắm gồm hai thìa canh nước mắm, hai thìa canh đường, thêm ớt bột vào bát nhỏ, vì xoài đã chua nên bạn không cần phải thêm chanh.
- Cho tất cả hỗn hợp gồm xoài, dưa chuột, thịt bò, vào bát to.
- Rưới bát nước mắm vào bát nộm, thêm vừng, lạc và các loại rau thơm, dùng đũa trộn đều, nêm nếm lại tùy theo sở thích của bạn, múc ra đĩa rắc một ít hành phi lên bề mặt.

Chúc các bạn nấu ăn thành công