Cách làm cá kho coca

Cá kho Coca lạ mà lại quen. Hãy thử kho cá với nước Coca đi, chắc chắn bạn sẽ rất thích đó, vì thịt cá ngọt, thấm gia vị, thêm chút cay của ớt. Một sự kết hợp độc đáo.

Nguyên liệu:
  • 1 con cá nục dài
  • 300g thịt ba chỉ
  • 1 lon Coca 300ml
  • Muối, đường, nước mắm, hành khô, dầu ăn, ớt quả.

Cách làm cá kho Coca:


- Cá làm sạch, xắt thành từng khúc ngắn vừa ăn, rửa sạch, ướp cùng một thìa muối khoảng 25-30 phút.
- Thịt ba chỉ rửa sạch, thái con chì.
- Rán cá sơ qua với dầu ăn, vớt ra để cá ở đĩa.
- Đun nóng một ít dầu ăn, phi thơm hành khô đập dập, cho thịt ba chỉ vào đảo sơ qua cho săn thịt.
- Cho cá, ớt quả vào đun cùng với thịt, rưới một ít nước mắm, đường vào nồi, để lửa lớn sôi bùng lên rồi vặn nhỏ lửa xuống kho.
- Mở và đổ lon Coca vào nồi cá, nước Coca xâm xấp với mặt cá, tiếp tục đun sôi, trong quá trình kho bạn không nên đậy nắp nồi.
- Tiếp tục đun đến khi phần cá chắc thịt, thấm đều gia vị thì tắt bếp, gắp cá ra đĩa dùng làm món mặn dùng với cơm.


Chúc các bạn nấu ăn thành công ^^