Miến xào mực khô ngon la miệng

Mực khô xào miến với cách làm hơi cầu kì một chút nhưng đừng vì thế mà bỏ qua món ngon này các bạn nhé



Nguyên liệu (3-4 người ăn):
  • Mực khô: 1 con
  • Miến: 300gr
  • Giò: 100gr
  • Măng khô: 50gr
  • Nấm hương: 6-7 cái
  • Mộc nhĩ: 3-4 tai
  • Hành tây: 50 gr
  • Cà rốt: 1/2 củ
  • Hành hoa, rau mùi, tỏi, hành khô, gừng, hạt tiêu, dầu hào, dầu ăn, mắm, gia vị, hạt nêm, rượu.

Cách làm miến xào mực khô:



- Măng khô ngâm nước trước cho nở, vớt ra rửa lại nước lạnh rồi cho vào nồi luộc cho măng mềm. Vớt ra tước nhỏ.
- Giò thái sợi chỉ. Hành tây, cà rốt gọt vỏ, rửa sạch rồi cũng thái chỉ. Hành, mùi đem rửa sạch, cắt khúc.
- Mực, mộc nhĩ, nấm hương đem ngâm nước nóng cho nở.Sau đó thái chỉ
- Miến ngâm nước lạnh cho mềm, cắt khúc 
- Hành khô, gừng, tỏi bóc bỏ vỏ, băm nhỏ rồi phi thơm. Cho mực vào xào săn với mắm và rượu rồi trút ra đĩa.
- Cho miến vào xào qua, cho tiếp đến măng vào xào. Đảo đều nếu cạn nước thì cho thêm ít nước pha dầu hào vào. Kế đến cho tới nấm hương, mộc nhĩ, hành tây, cà rốt vào xào. Nêm thêm ít hạt nêm, gia vị, đảo đều liên tục để mọi thứ chín đều và thấm gia vị.
- Khi mọi thứ đã chín tới thì cho giò, mực trở lại chảo. Đảo đều nhanh tay rồi cho hành lá, rau mùi vào đảo đều lần nữa. Nêm nếm lại cho vừa miệng rồi tắt bếp, múc ra đĩa và trang trí.

Chúc các bạn nấu ăn thành công!