Mực khô xào dứa thơm ngon hấp dẫn

Mực khô xào dứa - món ngon đơn giản mà lại hấp dẫn. Cùng làm để chiêu đãi cả nhà bạn thôi ạ ^^


Nguyên liệu:

  • Mực khô: 2 con
  • Dứa: 1 quả
  • Cà chua: 2 quả.
  • Hành tím: 3 củ.
  • Hành lá
  • Rau mùi tàu.
  • Gia vị, hạt nêm, tiêu.

Cách làm mực khô xào dứa:



- Mực khô bóc bỏ mai cứng, rửa sạch, bóc lớp màng đen trên con mực rồi đem ngâm nước ấm khoảng 1 tiếng cho mực nở và mềm ra.
- Dứa gọt vỏ, bỏ mắt, rửa sạch, thái miếng nhỏ.
- Cà chua rửa sạch thái múi cau, hành khô bóc vỏ, đập dập, băm nhỏ.
- Mực sau khi ngâm lấy ra thái mực, có thể dùng kéo để cắt chú ý cắt đôi con mực theo chiều ngang, sau đó thái nhỏ theo chiều dọc để mực mềm và không bị dai.
- Bắc chảo lên bếp, cho nóng già rồi đổ dầu ăn vào, nóng dầu thì cho hành khô đã đập dập vào phi thơm, tiếp đến là cho mực vào đảo nhanh tay, cho chút bột nêm vừa ăn.
- Khi mực hơi xoăn tròn tròn vào rồi thì cho dứa vào xào cùng.
- Đảo đều mực vào dứa thấy dứa gần chín thì cho cà chua vào và đảo nhẹ tay để cà chua không bị nát. Nêm nếm gia vị cho vừa miệng rồi tắt bếp

- Múc ra đĩa, trang trí và rắc thêm chút hạt tiêu

Chúc các bạn nấu ăn thành công