Cách làm mứt gừng khô ngon

Cùng học cách làm mứt gừng khô ngon với Bếp Nhà Ta các bạn nhé



Nguyên liệu làm mứt gừng:

  • Gừng: 1kg 
  • Đường 0,6 kg
  • Chanh

Cách làm mứt gừng khô:



- Nên chọn mua gừng không quá già và không quá non, chọn củ to vừa. Đem rửa sạch rồi cạo bỏ vỏ, thái miếng chéo dài theo hình củ. Vừa thái vừa ngâm luôn với nước lạnh

- Vớt gừng ra để ráo 1 lúc rồi cho vào nồi, đổ nước xâm xấp mặt gừng, sau đó đun sôi nước khoảng 5-6 phút cho gừng bớt cay. Sau đó đổ nước gừng đi, cho nước vào luộc gừng lần nữa, vắt vào nồi nước luộc một quả chanh (hoặc dấm) để gừng được trắng hơn.

- Vớt gừng ra rổ để cho ráo nước.

- Trộn đều gừng với đường với tỉ lệ 1:0,6 trong khoảng 5 – 6 tiếng hoặc đến khi đường tan hoàn toàn, hoặc miếng gừng trong là được.

- Đặt chảo gừng lên bếp, đun ở mức lửa vừa, thỉnh thoảng đảo đều cho gừng ngấm đường.

- Khi nước đường cạn chỉ còn sền sệt và thấy nặng tay khi đảo thì hạ lửa xuống liu riu. Dùng đũa đảo liên tục cho đến khi đường kết tinh bám trắng vào miếng gừng và những miếng gừng tách rời nhau thì nhấc chảo gừng xuống.

- Tiếp tục đảo đều vài lần nữa rồi để cho gừng nguội hẳn. Khi gừng nguội, cho vào lọ thủy tinh bảo quản và ăn dần

Xem thêm cách làm mứt cà rốt TẠI ĐÂY
Chúc các bạn thành công.