Mứt đu đủ xanh vừa mềm, vừa ngọt màu sắc lại hấp dẫn nữa. Các chị em nhà mình hãy học cách làm nó nhé
Nguyên liệu:
- Đu đủ xanh: 500-700gr
- Nước vôi trong
- Muối, nước cốt chanh, vani hoặc hương hoa bưởi
- Đường: 500gr
Cách làm mứt đu đủ xanh:
- Vắt 1 quả chanh và 1 chút muối vào 1 lít nước vôi trong, rồi để đó.
- Đu đủ nạo sạch vỏ và bỏ hạt, bào thành từng sợi dài, mỏng vừa (bạn cũng có thể thái thành từng miếng mingr vừ ăn). Rồi rửa qua bằng nước lạnh.
- Ngâm đu đủ vừa chuẩn bị ở trên vào âu nước vôi trong 2 giờ. Rồi vớt ra rửa qua rửa lại vài lần cho sạch mùi vôi và chanh.
- Nấu 1 nồi nước với 1 chút muối. Khi nước vừa sôi cho đu đủ vào luộc 5-7 phút rồi đổ đu đủ ra rổ. Sau đó ngâm ngay đu đủ vào âu nước đá lạnh 10 - 15 phút. Cuối cùng vớt đu đủ ra rổ xả qua nước lạnh vài lần và để ráo bớt nước.
- Đường, đu đủ, nước hoa bưởi cho vào 1 cái âu lớn rồi để ướp đu đủ, khoảng 3-4 tiếng, cho đường tan hết và đu đủ ngấm là được. Sau đó, bắc chảo miệng rộng và cho đu đủ lên bếp sên với lửa vừa.
- Sau đó hạ lửa nhỏ tiếp tục sên cho đến khi đường kết tinh trắng xóa bám quanh sợi mứt và khô lại thì nhỏ vài giọt vani vào và tắt bếp.
- Để ra ngoài cho nguội và bảo quản trong hộp kín.