Gà sốt chua ngọt

Cách làm thịt gà sốt chua ngọt không quá cầu kì đâu nhé. Thử làm nó ngay thôi các bạn ơi.



Nguyên liệu:

  • Gà phi lê: 500gr
  • Dầu ăn, vừng, giấm, muối, gia vị, đường
  • Cà chua, ớt tươi.

Cách làm gà sốt chua ngọt:







- Thịt gà rửa sạch, thái miếng vuông nhỏ, để ráo rồi ướp với 1 lòng trắng trứng, tinh bột khoai tây và rượu trong vòng 10 - 15 phút cho ngấm.


- Sau đó chiên thịt gà cho vàng đều bằng dầu ăn rồi vớt ra bát để riêng.

- Làm nước sốt gồm cà chua thái mỏng đun nhuyễn với đường, giấm, ớt tươi, gia vị và nước. Rồi đổ phần thịt gà đã chiên vào nước sốt, và đun cho đến khi nước sánh lại, thi thoảng đảo lên cho ngấm.
- Múc thịt gà sốt chua ngọt ra đĩa, rắc vừng trắng lên trên và dùng nóng với cơm.

Chúc các bạn nấu ăn thành công