Cá hấp bia

Hôm trước Bếp Nhà Ta đã giới thiệu với các bạn món Cá rô phi sốt cà chua khá là đơn giản và dễ làm, hôm nay chúng tôi sẽ giới thiệu cho cá bạn cách làm món Cá hấp bia. Nghe tên có vẻ như là không đơn giản lắm, nhưng thực chất nó không khó một chút nào cả. 

Cá ngon nhất dùng để hấp bia đó là cá quả vì thịt không nát, tuy nhiên bạn cũng có thể thay thế nó bằng cá trắm hoặc các chép hoặc cá thu. Ăn cá vừa thêm dinh dưỡng lại vừa trau dồi thêm khả năng nấu ăn của bạn. Các bạn hãy thử làm nhé. 



Cá hấp bia

Nguyên liệu làm món Cá hấp bia

  • Cá quả to khoảng 1kg: 1 con
  • Bia tươi hoặc bia lon 
  • Thìa là, gừng, xả, dưa chuột, cà rốt, cà chua, dứa
  • Gia vị mắm muối đường 

Cách làm cá hấp bia


Bước 1: Cá đánh vẩy, loại bỏ nhớt, rửa sạch, để ráo. Để nguyên cả con cá, sau đó khía chéo trên mình nó vài khía, tẩm với các thứ bên trên bằng gia vị mắm muối. Nhét gừng xả vào các khe khứa cá. Để cho ngấm khoảng 20-25 phút.

Bước 2: Chuẩn bị nồi hấp. Đổ bia vào và đặt vỉ hấp cách thủy lên sau đó đặt đĩa cá lên đậy vung vào và bắt đầu hấp. Đun lửa to cho đến khi thấy nước bia ở dưới sôi, giảm lửa nhỏ. Đun tiếp khoảng 30 phút nữa là được. Chú ý, để ý xem nước bia dưới nếu hết thì chế thêm vào.


Trong lúc chờ cá chín đem dưa chuột, cà rốt, dứa, cà chua ra gọt bày sẵn ra đĩa để ăn kèm.
Cá chín, nhẹ nhàng lấy ra, trang trí các loại rau quả mà ta đã chuẩn bị lên trên và bên cạnh, sao cho vừ mát bạn.
Chúc các bạn nấu ăn thành công!