Cách làm chả cá ngon

Chả cá - món ăn ngon, đơn giản mà lại đủ chất, cùng Bếp Nhà Ta thay đổi khẩu vị gia đình bạn nhé. Miếng chả cá vàng rượm, khi ăn giòn giòn, thơm mùi tiêu ớt, chắc chắn sẽ chinh phục cả nhà bạn đấy :)



Nguyên liệu:
  • 600 gr phi lê cá
  • 200 gr tôm lột vỏ
  • Muối, tiêu,dường, gia vị
  • Thìa là, hành lá, ớt

Cách làm Chả cá ngon:




Bước 1: Cá, tôm rửa sạch với nước có pha chút muối, sau đó rửa qua nước lạnh. Vớt ra để ráo
Bước 2: Thái cá từng miếng nhỏ. Cho cá và tôm vào ngăn đá tủ lạnh để 45 phút, để cá và tôm se lại, dễ làm hơn.
Bước 3: Qua 45 phút lấy cá, tôm ra, cho vào máy xay sinh tố cùng với muối, đường, tiêu, ớt xay thật nhuyễn. Sau đó cho cá xay ra tô, cho hành lá, thìa là vào trộn đều.
Bước 4: Bắc chảo dầu lên bếp, đun nóng già. Thoa chút xíu dầu vào hai lòng bàn tay Viên cá dài hay tròn hoặc dẹt tùy thích.
Bước 5: Khi dầu nóng cho cá vào chiên vàng hai mặt với lửa nhỏ, lần lượt cho đến hết. Xếp ra đĩa và trang trí.

Chúc các bạn nấu ăn thành công!