Mực khô xào cay

Mực khô xào cay - một món nhậu ngon tuyệt cho các đấng mày râu. Các chị em nhà mình có thể tự tay làm món này để giữ chân nửa kia của mình ở nhà nhé ^^


Mực khô xào cay



Nguyên liệu:
  • Mực khô to: 1 con.
  • Mật ong, ớt tương, ớt tươi.

Cách làm mực khô xào cay:



Bước 1: Mực khô ngâm với nước ấm khoảng 30 phút. Ớt tươi rửa sạch, thái miếng.
Bước 2: Xé mực thành những sợi nhỏ, rồi dùng chày giã cho thịt mực bông lên một chút là được.
Bước 3: Đun nóng chảo cùng chút dầu ăn, cho mực vào xào với lửa to và nhanh tay để mực không bị dai.
Bước 4: Nêm một thìa mật ong, ớt tương, ớt tươi vào trộn đều rồi tắt bếp.
Cuối cùng: Gắp ra đĩa và trang trí

Bạn có thể tham khảo thêm cách làm Mực xào sả ớt TẠI ĐÂY
Chúc các bạn nấu ăn thành công!