Cá kho chuối xanh đậm đà ngày mát trời

Cá là loại thực phẩm có hàm lượng DHA và Canxi cao, cung cấp chất dinh dưỡng hàng ngày và bổ sung Canxi cho xương chắc khỏe. Cá kho chuối xanh rất thích hợp trong những ngày trời thu se lạnh, dùng với cơm nóng sẽ rất ngon. Hãy cùng Bếp Nhà Ta thực hành món Cá kho chuối xanh này các bạn nhé!



Nguyên liệu:
  • 1 con cá trôi khoảng 700gr 
  • 10 quả chuối xanh
  • 200g thịt ba chỉ
  • 2 củ riềng
  • Muối, hạt nêm, tiêu, đường
  • Dầu ăn, nước mắm
  • Hành tím băm, ớt

Cách làm cá kho chuối xanh:



- Làm cá thật sạch, bỏ mang, đánh vảy cá, rửa sạch, cắt thành từng khúc vừa ăn, để ráo.
- Ướp vào cá một bằng 1 ít muối, để khoảng 15-20 phút cho ngấm.
- Hành khô rửa sạch, đập dập, thái nhỏ.
- Chuối tước vỏ cứng bên ngoài, ngâm  ngay vào bát lạnh có pha muối, ngâm khoảng 15 phút, sau đó cắt khoanh tròn vừa ăn, hoặc bổ dọc quả chuối cho chuối ngấm gia vị khi kho.
- Đun nóng dầu, cho cá vào chảo, rán sơ quá, vớt cá qua đĩa có lót giấy thấm dầu.
- Bắc chảo lên bếp, để nóng chảo rồi cho 2-3 thìa đường vào, đun lửa nhỏ cho đế khi đường chuyển sang màu cánh gián, thì cho toàn bộ đầu hành và hành khô vào đảo đều, đổ vào khoảng nửa bát nước để tạo thành nước hàng.
- Sau đó cho cá vào nồi và kho cá với một ít nước mắm, đậy kín nắp nồi khoảng 30 phút.
- Sau khi kho cá được khoảng 1 tiếngc ho thêm chuối đã chuẩn bị vào đun cùng, đun lửa nhỏ nêm vào hai thìa canh nước mắm, một thìa canh đường, ớt và tiêu.
- Đun đến khi cá và chuối xanh mềm và ngấm gia vị, nêm nếm lại. Rồi tắt bếp.

Chúc các bạn nấu ăn thành công!