Cách làm thịt ếch xào giấm tỏi thơm ngon

Các món ăn được chế biến từ thịt ếch rất có lợi có sức khỏe của người lớn với trẻ em, chỉ với một chút khéo léo bạn sẽ có món thịt ếch xào giấm tỏi vừa ngon miệng lại bổ dưỡng.Thịt ếch mềm ngọt, thấm vị đậm đà, thoang thoảng vị giấm chua dìu dịu, khi ăn sẽ thấy mùi lá quế thơm nồng, tiêu sọ cay cay thích hợp dùng với cơm hay bánh mì đều rất ngon. Hãy cùng Bếp Nhà Ta thực hiện món ăn hấp dẫn này các bạn nhé!



Nguyên liệu:

  • Đùi ếch: 300g
  • Tỏi tép: 50g
  • Hành tây: 1 củ
  • Ớt sừng: 2 trái
  • Ớt hiểm: 2 trái
  • Húng quế: 1 ít
  • Hành tỏi băm, Đường, tiêu sọ
  • Dầu hào, dầu điều, dầu ăn
  • Hạt nêm, Giấm gạo lên men

Cách làm thịt ếch xào giấm tỏi:


- Lá quế cắt nhỏ 1M, còn lại để nguyên. Tỏi tép bóc vỏ, đập giập
- Tiêu sọ đập dập, ớt hiểm đập dập.
- Hành tây cắt múi cau, ớt sừng bỏ ruột, cắt miếng hình thoi.
- Đùi ếch rửa sạch, chặt miếng vừa ăn, ướp gia vị gồm: 1 thìa hạt nêm, 1thìa giấm gạo lên men, lá quế cắt nhỏ, 1thìa hành tỏi băm, 2 trái ớt hiểm, 1/3 thìa tiêu sọ, để khoảng 15 phút để thịt ngấm gia vị.
- Pha hỗn hợp gia vị: 1 thìa đường, 2,5 thìa giấm gạo lên men, 1thìa dầu hào.
- Đun nóng một ít dầu ăn, cho tỏi tép vào chiên vàng đều, vớt ra để riêng.
- Tiếp theo đun nóng một ít dầu điều, xào thịt ếch với lửa lớn rồi cho hỗn hợp gia vị vào, thêm 1/2 chén nước
 - Cho tiếp hành tây, ớt sừng
- Cuối cùng thêm tỏi chiên, tắt lửa, trộn đều.
- Cho ếch xào ra đĩa, rắc tiêu, bày thêm lá húng quế
 - Dọn kèm nước tương và ớt cắt lát
- Dùng với cơm hoặc ăn với bánh mì.
Mẹo vặt:
- Tỏi cần đập giập trước để tạo mùi thơm và tăng hoạt tính của allicin là chất có lợi cho sức khỏe.
- Ướp thịt ếch với ít giấm trước khi xào giúp thịt săn chắc, giòn và tạo mùi thơm.
Bạn có thể tham khảo thêm cách làm món ếch chiên giòn TẠI ĐÂY hay món chả ếch lá lốt chiên giòn TẠI ĐÂY
Chúc các bạn nấu ăn thành công.