Canh sườn nấu dọc mùng

Canh sườn nấu dọc mùng là món ăn ngọt mát và dễ chế biến. Với mùi thơm của thịt hầm, vị chua thanh của sấu, miếng dọc mùng mềm ngon sẽ làm cho bữa cơm gia đình thêm phần ngon miệng. Hãy cùng Bếp Nhà Ta bổ sung vào thực đơn nhà bạn món ăn này nhé!





Nguyên liệu:

  • Sườn thăn: 500 g
  • Dọc mùng: 2 cây
  • Sấu: 5 quả
  • Cà chua: 2 quả
  • Gia vị, hành lá

Cách làm canh sườn nấu dọc mùng:




- Sườn chặt miếng vừa ăn, cho lên bếp đun sôi rồi bắc ra rửa sạch.
- Cho sườn vào nồi xào qua cùng chút gia vị, sau đó đổ ngập nước đun nhỏ lửa, hớt bọt và ninh khoảng 30-40 phút.
- Dọc mùng tước bỏ vỏ xanh, thái chéo thân, cho vào rổ thưa, rắc chút muối hạt, để khoảng 5 phút cho dọc mùng tiết ra nhựa xanh. Dùng găng tay nilon để tránh ngứa tay bóp nhẹ cho dọc mùng ra hết nước, rửa sạch bằng nước ấm, vắt ráo nước.
- Sấu gọt vỏ, cà chua rửa sạch, hành lá bỏ rễ rửa sạch, thái nhỏ.
- Khi sườn mềm thì cho sấu, cà chua vào, đậy vung cho sôi lại, nêm vừa ăn
- Cho dọc mùng vào, vặn to lửa để canh sôi bùng.
- Múc canh ra bát, rắc hành lá lên.
- Món này ăn với bún hoặc cơm đều rất ngon
Mẹo vặt: Trong khi nấu canh không được dùng đũa tre để nấu vì như thế dọc mùng sẽ gây ngứa miệng.
Chúc các bạn nấu ăn thành công.