Cách nấu canh bí đỏ với thịt băm

Bát canh nóng hổi với vị ngọt của bí và thịt nạc băm, điểm thêm mùi thơm của mùi tàu, bổ sung cho thực đơn nhà bạn món canh bổ dưỡng và ngon miệng trong mùa thu.


Nguyên liệu:

  • 1 miếng bí đỏ vừa ăn khoảng 400g
  • 200g thịt băm
  • Muối, hạt tiêu, đường, hành khô
  • Vài nhánh mùi tàu và hành lá.

Cách nấu canh bí đỏ với thịt băm:


- Bí đỏ gọt vỏ, rửa sạch, cắt miếng vuông vừa ăn.
- Hành lá, mùi tàu rửa sạch, thái nhỏ.
- Thịt nạc băm cho vào bát, thêm hành khô thái nhỏ, một ít hạt tiêu, một thìa nhỏ muối, nửa thìa nhỏ đường, trộn đều, ướp trong vòng 15 phút.
- Đun nóng dầu ăn, phi hành khô thơm, cho thịt băm vào xào chín.
- Sau đó cho vào nồi canh khoảng hai bát con nước lọc, đun sôi và thả bí đỏ vào đun cùng. Đun đến khi bí mềm, nêm gia vị vừa ăn, tắt bếp, thêm mùi tàu và hành lá vào nồi canh.
- Múc ra bát dùng làm món canh ăn với cơm.


Chúc các bạn nấu ăn thành công