Cách làm dưa giá ngon tuyệt

Dưa giá là món ăn khá đơn giản và dễ làm, thực hiện không hề khó tẹo nào nhé, cùng học cách làm dưa giá nào :D



Nguyên liệu
  • Giá đỗ: 500g
  • Cà rốt: 1 củ
  • Hẹ hoặc hành lá
  • Gừng: 1 mẩu nhỏ
  • Giấm, muối, đường

Cách làm dưa giá

- Giá chọn cọng non, mập đem rửa sạch, để ráo. Cà rốt gọt vỏ, rửa sạch, thái sợi. Ớt bỏ bỏ hạt, thái sợi.
- Gừng rửa sạch, thái sợi. Hẹ/hành lá rửa sạch, để ráo, cắt khúc ngắn.
- Đem trộn rất cả các nguyên liệu trên vào một lọ hay dụng cụ để muối giá.
- Pha giấm, muối, đường cùng một lượng nước vừa đủ, cho hỗn hợp vào cùng lọ để muối dưa. Để cho ngấm sau khoảng nửa ngày đến 1 ngày là có thể ăn được. (Dưa giá dễ ngấu, đặt biệt khi nhiệt độ cao vào mùa hè, nên có thể bỏ vào tủ lạnh để bảo quản, tránh dưa nhanh bị chua)
Lưu ý: 
  • Nếu dưa bị nổi bọt là do thiếu mặn
  • Nếu giá bị mềm oặt là do thừa muối