Cách làm cá basa kho tàu

Cá basa kho tàu - món ăn kho đầy hấp dẫn. Với những lát cá và trứng có màu đậm, vị ngọt từ nước dừa, hạt tiêu, tỏi, cùng cách trang trí đẹp mắt sẽ là một món ăn ngon miệng trong bữa cơm gia đình. Bạn hãy cùng Bếp Nhà Ta bắt tay vào làm món ăn này các bạn nhé!



Nguyên liệu:
  • Cá basa: 1 con khoảng 450g
  • Thịt ba chỉ: 200g 
  • Nước dừa tươi: 150ml 
  • Trứng cút bóc vỏ: 10 quả
  • Đầu hành lá: 4 cái, ớt: 4 quả
  • Hành tím băm, nước mắm, tiêu, ớt bột, dầu ăn, bột ngọt, hạt nêm
  • Trang trí: ngò rí
Cách làm cá basa kho tàu: 



- Lấy đầu hành lá cắt khúc 4cm. Ớt đập dập.
- Thịt ba chỉ cắt lát mỏng.
- Cá làm sạch, rửa với nước muối pha loãng, để ráo,  cắt khúc 2cm.
- Sau đó, cho dầu vào chảo, chiên áp chảo với dầu cho rám vàng 2 mặt của cá rồi cho ra bát.
- Tiếp theo, ướp cá, thịt với: 1,5 thìa nước mắm, 1 thìa hạt nêm, 1 thìa bột ngọt, 1 thìa hành tím băm, 1/2 thìa  tiêu, 1 thìa ớt bột, 4 quả ớt đập dập.
    - Cho cá, thịt ba chỉ, trứng lên bếp, cho nước dừa vào nấu với lửa vừa, nếm vị vừa ăn.
    - Cho tiếp đầu hành lá cắt khúc vào và tắt bếp.
    - Dùng nóng với cơm trắng.

    - Áp chảo cá trước để cá khử bớt mùi tanh, thịt cá chắc hơn và không bị nát khi kho.
    - Kho lửa liu riu cho cá, thịt và trứng thấm gia vị.

    Bạn có thể tham khảo món thịt kho tàu đơn giản mà ngon TẠI ĐÂY.
    Chúc các bạn nấu ăn thành công!!!