Canh riêu cá chép chua cay

Canh riêu cá chép chua cay - món ăn dân dã, đầy hấp dẫn. Mùa thu đã về, mùa đông sắp tới, thời tiết se lạnh cả nhà ngồi quầy quần bên mâm cơm gia đình và được thưởng thức nồi canh riêu nóng hổi, chua chua, cay cay, kèm theo chút rau sống thì còn gì bằng. Hãy cùng Bếp Nhà Ta bắt tay vào làm món ăn này nhé! 




Nguyên liệu:


  • Cá chép : 500g
  • Cà chua chín : 2 trái
  • Hành lá, thì là : 100g
  • Gia vị: Muối, đường, bột ngọt
  • Nước mắm, dầu ăn, dầu tỏi phi
  • Ớt sừng, hành tím bào
  • Giấm gạo lên men
  • Bột ngọt

Cách làm canh riêu cá chép chua cay:



- Cá chép mua về làm sạch, cắt làm hai khúc, để thật ráo
-  Cho chảo lên bếp, chao qua cá với dầu để khử tanh và giữ nước ngọt bên trong.
- Cà chua: 1 quả cắt múi cau, 1 quả bỏ hạt băm nhỏ.
- Thì là phần cuống  để riêng, phần lá cắt khúc ngắn.
- Đun sôi 1.2 lít nước, nêm 3 thìa giấm, 1 thìa đường, thêm cuống thì là, 1/2 thìa mì chính và 1 thìa muối, cho cá vào nấu.
- Bắt chảo nóng, cho dầu ăn vào, phi hành tím cho vàng, vớt ra riêng. 
- Cho cà chua băm vào xào, nêm 1/3 thìa  muối, 1/2 thìa đường.
- Tiếp theo, cho xốt cà vào nồi cá, thêm cà chua cắt múi cau, nấu đến khi cá chín.
- Khi cá chín, vớt cá và cuống thì là ra, nêm thêm vào nồi 1 thìa nước mắm. 
- Tắt lửa, cho hành lá, phần lá thì là và ớt vào.
- Múc canh ra tô, thêm hành phi và ớt cắt lát, dùng nóng.

Bạn có thể tham khảo thêm cách nấu canh riêu cua ngon TẠI ĐÂY.

Chúc bạn nấu ăn thành công!