Nguyên liệu làm thịt xiên nướng

  • 1kg thịt nạc vai
  • 3 muỗng canh nước mắm
  • 2 muỗng canh đường nâu
  • 1 muỗng canh mì chính
  • 2 muỗng canh nước hàng
  • 2 muỗng cành tỏi băm,
  • 3 muỗng cà phê hạt tiêu
  • 1 muỗng canh dầu hào
  • Que tre, than củi hoặc bếp nướng

Cách làm thịt xiên nướng

1- Thịt ba chỉ làm sạch, thái miếng vừa ăn. Que tre đem ngâm nước để khi nướng không bị cháy.
2 - Ướp thịt với tất cả các nguyên liệu trên, bọc kín bỏ vào ngăn mát tủ lạnh, để ướp tối thiểu 5-6 tiếng hoặc qua đêm thì càng tốt.
3 - Sau khi thịt ướp xong, mang thịt ra xiên đều lên các que tre đã được ngâm
cach-lam-thit-xien-nuong
4 - Chuẩn bị bếp nướng hoặc nướng trên than hoa (than củi), chú ý lật trở đều tay để thịt chín đều không bị cháy
cach-lam-thit-xien-nuong-1
Chú ý khi nướng nhớ dưới thêm dầu và nước ướp thịt lên nhé
Thịt xiên nướng ăn kèm bún rất ngon nhé, nên các bạn học luôn cách pha nước chấm bún chả ăn kèm rất hợp luôn, nhớ chuẩn bị thêm ít rau sống, rau thơm nữa.

Chúc các bạn Học nấu ăn vui vẻ với Các món nướng ngon. Nhớ ghé thăm chuyên mục Các món ngon từ thịt lợn nữa nhé

Cách làm thịt xiên nướng khiến cả nhà mê





Nguyên liệu làm thịt xiên nướng

  • 1kg thịt nạc vai
  • 3 muỗng canh nước mắm
  • 2 muỗng canh đường nâu
  • 1 muỗng canh mì chính
  • 2 muỗng canh nước hàng
  • 2 muỗng cành tỏi băm,
  • 3 muỗng cà phê hạt tiêu
  • 1 muỗng canh dầu hào
  • Que tre, than củi hoặc bếp nướng

Cách làm thịt xiên nướng

1- Thịt ba chỉ làm sạch, thái miếng vừa ăn. Que tre đem ngâm nước để khi nướng không bị cháy.
2 - Ướp thịt với tất cả các nguyên liệu trên, bọc kín bỏ vào ngăn mát tủ lạnh, để ướp tối thiểu 5-6 tiếng hoặc qua đêm thì càng tốt.
3 - Sau khi thịt ướp xong, mang thịt ra xiên đều lên các que tre đã được ngâm
cach-lam-thit-xien-nuong
4 - Chuẩn bị bếp nướng hoặc nướng trên than hoa (than củi), chú ý lật trở đều tay để thịt chín đều không bị cháy
cach-lam-thit-xien-nuong-1
Chú ý khi nướng nhớ dưới thêm dầu và nước ướp thịt lên nhé
Thịt xiên nướng ăn kèm bún rất ngon nhé, nên các bạn học luôn cách pha nước chấm bún chả ăn kèm rất hợp luôn, nhớ chuẩn bị thêm ít rau sống, rau thơm nữa.

Chúc các bạn Học nấu ăn vui vẻ với Các món nướng ngon. Nhớ ghé thăm chuyên mục Các món ngon từ thịt lợn nữa nhé

Đọc thêm..
Thời tiết chuyển mùa sang thu, là thời điểm lọ chanh đào phát huy tác dụng trị ho cho cả gia đình bạn đấy. Chanh đào ngâm mật ong là bài thuốc dân gian mà nhiều gia đình áp dụng để trị ho, chữa viêm họng.

Cách ngâm chanh đào mật ong khá đơn giản, hơn nữa nó còn khá dễ uống - đặc biệt với trẻ nhỏ khi dùng để phòng và trị viêm họng, ho khi giao mùa. 

Nguyên liệu cần chuẩn bị:
  • Chanh đào: 1kg
  • Mật ong: 1 lít
  • Đường phèn: 600g
  • Muối hạt
  • Hũ thủy tinh

Cách ngâm chanh đào mật ong

cach-ngam-chanh-dao-1
Chanh đào rửa sạch, sau đó ngâm với nước sôi pha muôi trong khoảng 30 phút. Vớt ra để cho khô từng quả.
cach-ngam-chanh-dao-2
Đường phèn các bạn giã nhỏ, để khi ngâm đường dễ tan và ngấm vào chanh hơn.
Cách ngâm chanh đào có 2 cách.
cach-ngam-chanh-dao-3
Cách thứ nhất: Thái chanh đào thành từng lát mỏng, cho chanh đào vào hũ thủy tinh, cứ 1 lớp đường dải trên 1 lớp chanh đào cho đến khi hết. Sau đó cho mật ong đổ ngập mặt chanh đào, lèn chanh xuống dưới bề mặt mật ong. Đậy hũ lại, dùng được sau khoảng 1 tháng.
cach-ngam-chanh-dao-4
Cách thứ hai: Khía lên quả chanh vài đường hoặc dùng tăm đâm xung quanh quả chanh, xếp 1 lượt chanh 1 lượt đường, cuối cùng cho mật ong vào, lèn chặt và đậy nắp. Với phương pháp này thì chanh đào lâu ngấm hơn, khi dùng cần cắt chanh ra.
Video ngâm chanh với mật ong nhanh dùng
Lưu ý:
  • Các mẹ ngâm nên sử dụng hũ thủy tinh để ngâm cho an toàn nhé. Nên mua hũ có thể tích lớn hơn lượng chanh ngâm, vì sau một thời gian ngâm chanh sẽ lên men và tiết nước chanh ra nhiều hơn.
  • Ngoài ra cũng không nên bịt quá kín miệng hũ nhé. Để hũ chanh đào ở nơi thoáng, mát (không cho vào tủ lạnh).
Thời gian đầu mới ngâm, nếu thấy nổi bọt thì các mẹ nhớ hớt bỏ đi nhé. Không để chanh nổi lên khỏi mật ong vì sẽ bị mốc, hỏng. Chanh đào ngâm mật ong càng lâu thì càng tốt để trị ho hay viêm họng. Ngâm chanh giữ nguyên hạt sẽ tốt hơn nhé.
cach-ngam-chanh-dao-5
Chanh đào mới ngâm thời gian đầu dùng có vị đắng, nhưng càng để lâu chanh đào càng dễ ăn như ô mai, rất tốt cho họng. Sử dụng chanh đào ngâm mật ong thích hợp với cả gia đình, đặc biệt là trẻ nhỏ khoảng từ 1,5 tuổi trở lên. Với trẻ nhỏ khi mới chớm ho thì dùng 1 thìa nhỏ vào mỗi buổi sáng khi ngủ dây. Với người lớn, dùng lát chanh ngâm, trộn cùng với dung dịch ngâm mật ong nhai rồi ngậm khoảng 15 - 20 phút sau đó nuốt, ngày vài lần.
Khi bị ho nặng mới dùng chanh đào ngâm mật ong thường không có tác dụng nhiều, nhưng nó giúp tốt cho họng, làm dịu cơn đau ở họng. Tùy từng người mà có thể cách dùng chanh đào có hợp hay không. Với người bị nhiệt miệng thì các bạn nên sử dụng chanh đào ngâm muối đường.

Chanh đào ngâm mật ong

Thời tiết chuyển mùa sang thu, là thời điểm lọ chanh đào phát huy tác dụng trị ho cho cả gia đình bạn đấy. Chanh đào ngâm mật ong là bài thuốc dân gian mà nhiều gia đình áp dụng để trị ho, chữa viêm họng.

Cách ngâm chanh đào mật ong khá đơn giản, hơn nữa nó còn khá dễ uống - đặc biệt với trẻ nhỏ khi dùng để phòng và trị viêm họng, ho khi giao mùa. 

Nguyên liệu cần chuẩn bị:
  • Chanh đào: 1kg
  • Mật ong: 1 lít
  • Đường phèn: 600g
  • Muối hạt
  • Hũ thủy tinh

Cách ngâm chanh đào mật ong

cach-ngam-chanh-dao-1
Chanh đào rửa sạch, sau đó ngâm với nước sôi pha muôi trong khoảng 30 phút. Vớt ra để cho khô từng quả.
cach-ngam-chanh-dao-2
Đường phèn các bạn giã nhỏ, để khi ngâm đường dễ tan và ngấm vào chanh hơn.
Cách ngâm chanh đào có 2 cách.
cach-ngam-chanh-dao-3
Cách thứ nhất: Thái chanh đào thành từng lát mỏng, cho chanh đào vào hũ thủy tinh, cứ 1 lớp đường dải trên 1 lớp chanh đào cho đến khi hết. Sau đó cho mật ong đổ ngập mặt chanh đào, lèn chanh xuống dưới bề mặt mật ong. Đậy hũ lại, dùng được sau khoảng 1 tháng.
cach-ngam-chanh-dao-4
Cách thứ hai: Khía lên quả chanh vài đường hoặc dùng tăm đâm xung quanh quả chanh, xếp 1 lượt chanh 1 lượt đường, cuối cùng cho mật ong vào, lèn chặt và đậy nắp. Với phương pháp này thì chanh đào lâu ngấm hơn, khi dùng cần cắt chanh ra.
Video ngâm chanh với mật ong nhanh dùng
Lưu ý:
  • Các mẹ ngâm nên sử dụng hũ thủy tinh để ngâm cho an toàn nhé. Nên mua hũ có thể tích lớn hơn lượng chanh ngâm, vì sau một thời gian ngâm chanh sẽ lên men và tiết nước chanh ra nhiều hơn.
  • Ngoài ra cũng không nên bịt quá kín miệng hũ nhé. Để hũ chanh đào ở nơi thoáng, mát (không cho vào tủ lạnh).
Thời gian đầu mới ngâm, nếu thấy nổi bọt thì các mẹ nhớ hớt bỏ đi nhé. Không để chanh nổi lên khỏi mật ong vì sẽ bị mốc, hỏng. Chanh đào ngâm mật ong càng lâu thì càng tốt để trị ho hay viêm họng. Ngâm chanh giữ nguyên hạt sẽ tốt hơn nhé.
cach-ngam-chanh-dao-5
Chanh đào mới ngâm thời gian đầu dùng có vị đắng, nhưng càng để lâu chanh đào càng dễ ăn như ô mai, rất tốt cho họng. Sử dụng chanh đào ngâm mật ong thích hợp với cả gia đình, đặc biệt là trẻ nhỏ khoảng từ 1,5 tuổi trở lên. Với trẻ nhỏ khi mới chớm ho thì dùng 1 thìa nhỏ vào mỗi buổi sáng khi ngủ dây. Với người lớn, dùng lát chanh ngâm, trộn cùng với dung dịch ngâm mật ong nhai rồi ngậm khoảng 15 - 20 phút sau đó nuốt, ngày vài lần.
Khi bị ho nặng mới dùng chanh đào ngâm mật ong thường không có tác dụng nhiều, nhưng nó giúp tốt cho họng, làm dịu cơn đau ở họng. Tùy từng người mà có thể cách dùng chanh đào có hợp hay không. Với người bị nhiệt miệng thì các bạn nên sử dụng chanh đào ngâm muối đường.
Đọc thêm..

Cơm chiên Dương Châu là một món ăn nổi tiếng, hầu như tất cả các nhà hàng Trung Quốc nào cũng có món cơm chiên này. Hãy cùng học nấu ăn với món cơm chiên Dương Châu này nào.

Nguyên liệu cho món cơm chiên Dương Châu:

  • Cơm: 4 bát
  • Chả lụa: 100g
  • Lạp xưởng: 1 cái
  • Thịt xá xíu: 100g
  • Tôm khô: 50g
  • Trứng gà: 2 quả
  • Đậu Hà Lan: 50g
  • Cà rốt: 1 củ
  • Hành lá, tỏi băm
  • Dầu ăn, dầu màu điều
  • Xì dầu, tiêu, muối
com-chien-duong-chau

Cách làm cơm chiên Dương Châu

- Cơm bạn nấu xong để nguội, với cơm để chiên thì trong quá trình nấu khi cơm sôi gần cạn nước, bạn cho thêm một chút dầu và đảo đều với cơm sẽ giúp hạt cơm không bị dính vào nhau, khi chiên cơm sẽ ngon hơn.
- Cà rốt làm sạch, thái hạt lựu. Tôm khô ngâm nước ấm cho nở ra. Chả lụa, xá xíu, lạp xưởng đem thái hạt lựu. Hành lá rửa sạch, thái nhỏ.
- Cho dầu ăn vào chảo cùng dầu màu điều, bật bếp đun nóng dầu rồi cho tỏi băm vào phi cho thơm. Khi tỏi đã thơm bạn cho cà rốt vào xào cho hơi chín, tiếp đó cho tôm đã ngâm qua nước ấm vào, cho tiếp trứng gà vào đảo cùng cho trứng gà tan ra. Cuối cùng bạn cho đậu Hà Lan vào đảo cùng, nêm chút muối để các nguyên liệu ngấm gia vị.
- Sau đó bạn trút các nguyên liệu đã xào trên ra một cái đĩa, và cho thêm một chút dầu vào chảo, cho cơm vào chiên. Chú ý đảo đều cơm để hạt cơm tơi ra, không bị dính vào nhau. Nêm xì dầu vào cơm để thấm gia vị. Sau đó cho giò lụa, xá xíu, lạp xưởng cùng hỗn hợp đã xào trước đó vào đảo cùng với cơm.
- Đảo đều cho đến khi cơm hơi khô, các nguyên liệu đều đã chín, cho thêm hành lá thái nhỏ, nêm lại gia vị rồi tắt bếp. Rắc thêm chút hạt tiêu cho thơm.
COM-CHIEN-DUONG-CHAU-1
- Cho cơm ra đĩa sâu lòng, ăn kèm cơm rang với dưa chuột cắt lát, rau thơm ^^ Chúc các bạn ngon miệng

Cơm chiên

Cơm chiên Dương Châu là một món ăn nổi tiếng, hầu như tất cả các nhà hàng Trung Quốc nào cũng có món cơm chiên này. Hãy cùng học nấu ăn với món cơm chiên Dương Châu này nào.

Nguyên liệu cho món cơm chiên Dương Châu:

  • Cơm: 4 bát
  • Chả lụa: 100g
  • Lạp xưởng: 1 cái
  • Thịt xá xíu: 100g
  • Tôm khô: 50g
  • Trứng gà: 2 quả
  • Đậu Hà Lan: 50g
  • Cà rốt: 1 củ
  • Hành lá, tỏi băm
  • Dầu ăn, dầu màu điều
  • Xì dầu, tiêu, muối
com-chien-duong-chau

Cách làm cơm chiên Dương Châu

- Cơm bạn nấu xong để nguội, với cơm để chiên thì trong quá trình nấu khi cơm sôi gần cạn nước, bạn cho thêm một chút dầu và đảo đều với cơm sẽ giúp hạt cơm không bị dính vào nhau, khi chiên cơm sẽ ngon hơn.
- Cà rốt làm sạch, thái hạt lựu. Tôm khô ngâm nước ấm cho nở ra. Chả lụa, xá xíu, lạp xưởng đem thái hạt lựu. Hành lá rửa sạch, thái nhỏ.
- Cho dầu ăn vào chảo cùng dầu màu điều, bật bếp đun nóng dầu rồi cho tỏi băm vào phi cho thơm. Khi tỏi đã thơm bạn cho cà rốt vào xào cho hơi chín, tiếp đó cho tôm đã ngâm qua nước ấm vào, cho tiếp trứng gà vào đảo cùng cho trứng gà tan ra. Cuối cùng bạn cho đậu Hà Lan vào đảo cùng, nêm chút muối để các nguyên liệu ngấm gia vị.
- Sau đó bạn trút các nguyên liệu đã xào trên ra một cái đĩa, và cho thêm một chút dầu vào chảo, cho cơm vào chiên. Chú ý đảo đều cơm để hạt cơm tơi ra, không bị dính vào nhau. Nêm xì dầu vào cơm để thấm gia vị. Sau đó cho giò lụa, xá xíu, lạp xưởng cùng hỗn hợp đã xào trước đó vào đảo cùng với cơm.
- Đảo đều cho đến khi cơm hơi khô, các nguyên liệu đều đã chín, cho thêm hành lá thái nhỏ, nêm lại gia vị rồi tắt bếp. Rắc thêm chút hạt tiêu cho thơm.
COM-CHIEN-DUONG-CHAU-1
- Cho cơm ra đĩa sâu lòng, ăn kèm cơm rang với dưa chuột cắt lát, rau thơm ^^ Chúc các bạn ngon miệng
Đọc thêm..
Cháo lòng là một trong những món ăn khá phổ biến và quen thuộc của người Việt Nam. Bạn có thể dễ dàng tìm thấy các hàng cháo lòng bán dạo ven đường hay ở các quán ăn bình dân.

Cháo lòng dễ ăn, thêm chút rau thơm, ớt hay ăn kèm với quẩy tùy khẩu vị của mỗi người mà bạn đã có một món ăn ngon lành rồi. Cùng học cách nấu cháo lòng ngon để phục vụ gia đình mình nhé :D

Nguyên liệu cần chuẩn bị:
  • Gạo nếp thơm: 1/3 bát
  • Gạo tẻ thơm: 1/2 bát
  • Xương lợn: 500g
  • Lưỡi lợn: 1 chiếc
  • Gan lợn: 100g
  • Tiết lợn: 200g
  • Tim, lòng non, dạ dày, dồi dạ dày tùy số lượng theo ý thích của bạn
  • Nước lọc: 3 lít
  • Hành lá, hành tím, gừng
  • Nước mắm, muối, tiêu, giấm
  • Rau mùi, mùi tàu, giá đỗ, ớt ăn kèm

Cách nấu cháo lòng ngon

- Xương lợn rửa sạch, chặt miếng nhỏ cho vào luộc qua, đổ nước và rửa lại cho hết hôi. Sau đó cho xương vào hầm cùng 3 lít nước, đập thêm ít hành tím nướng vào. Thi thoảng hớt bọt cho nước hầm trong.
- Tiết chia làm 2 phần. 1 phần thêm chút nước lọc, mì chính và nước mắm, để đông. 1 phần để riêng, sau cho vào nước nấu cháo.
- Gạo vo sạch, ngâm khoảng 1 tiếng, sau đó vớt ra để ráo, giã nhỏ.
- Lưỡi lợn rửa sạch, sau đó trần qua nước sôi có pha giấm, bỏ ra cạo sạch phần trắng, làm sạch. Cuối cùng cho vào luộc chín.
- Tim, gan, lòng non, dạ dày làm sạch sau đó cho vào nồi, đổ ngập nước, luộc chín. Dồi có thể chiên hay luộc chín tùy ý thích của bạn.
chao-long
- Gạo giã nhỏ cho vào nước luộc xương (đã bỏ xương) nấu thành cháo, thêm 1 phần tiết lợn vào đánh tan, nấu cùng với gừng băm.
- Khi cháo chín mềm, gạo nở đều và mịn, nêm gia vị cho vừa ăn, thêm tiết để đông đã cắt nhỏ (bát tiết đông đưa lưỡi dao vào cắt thành các miếng vuông) vào ninh thêm khoảng 15 phút là được.
chao-long-1
- Tim, gan, lòng non, dạ dày, dồi chín đem thái mỏng, bày ra đĩa. 
- Cho cháo ra bát, rắc thêm hành lá thái nhỏ, hạt tiêu. Ăn kèm với rau mùi, giá đỗ và phần luộc đã bày ở đĩa. Ăn kèm quẩy, ớt nếu thích.
chao-long-3

 Chúc các bạn nấu ăn thành công với cách nấu cháo lòng này nhé ^^

Cách nấu cháo lòng làm sao không hôi?

Cháo lòng là một trong những món ăn khá phổ biến và quen thuộc của người Việt Nam. Bạn có thể dễ dàng tìm thấy các hàng cháo lòng bán dạo ven đường hay ở các quán ăn bình dân.

Cháo lòng dễ ăn, thêm chút rau thơm, ớt hay ăn kèm với quẩy tùy khẩu vị của mỗi người mà bạn đã có một món ăn ngon lành rồi. Cùng học cách nấu cháo lòng ngon để phục vụ gia đình mình nhé :D

Nguyên liệu cần chuẩn bị:
  • Gạo nếp thơm: 1/3 bát
  • Gạo tẻ thơm: 1/2 bát
  • Xương lợn: 500g
  • Lưỡi lợn: 1 chiếc
  • Gan lợn: 100g
  • Tiết lợn: 200g
  • Tim, lòng non, dạ dày, dồi dạ dày tùy số lượng theo ý thích của bạn
  • Nước lọc: 3 lít
  • Hành lá, hành tím, gừng
  • Nước mắm, muối, tiêu, giấm
  • Rau mùi, mùi tàu, giá đỗ, ớt ăn kèm

Cách nấu cháo lòng ngon

- Xương lợn rửa sạch, chặt miếng nhỏ cho vào luộc qua, đổ nước và rửa lại cho hết hôi. Sau đó cho xương vào hầm cùng 3 lít nước, đập thêm ít hành tím nướng vào. Thi thoảng hớt bọt cho nước hầm trong.
- Tiết chia làm 2 phần. 1 phần thêm chút nước lọc, mì chính và nước mắm, để đông. 1 phần để riêng, sau cho vào nước nấu cháo.
- Gạo vo sạch, ngâm khoảng 1 tiếng, sau đó vớt ra để ráo, giã nhỏ.
- Lưỡi lợn rửa sạch, sau đó trần qua nước sôi có pha giấm, bỏ ra cạo sạch phần trắng, làm sạch. Cuối cùng cho vào luộc chín.
- Tim, gan, lòng non, dạ dày làm sạch sau đó cho vào nồi, đổ ngập nước, luộc chín. Dồi có thể chiên hay luộc chín tùy ý thích của bạn.
chao-long
- Gạo giã nhỏ cho vào nước luộc xương (đã bỏ xương) nấu thành cháo, thêm 1 phần tiết lợn vào đánh tan, nấu cùng với gừng băm.
- Khi cháo chín mềm, gạo nở đều và mịn, nêm gia vị cho vừa ăn, thêm tiết để đông đã cắt nhỏ (bát tiết đông đưa lưỡi dao vào cắt thành các miếng vuông) vào ninh thêm khoảng 15 phút là được.
chao-long-1
- Tim, gan, lòng non, dạ dày, dồi chín đem thái mỏng, bày ra đĩa. 
- Cho cháo ra bát, rắc thêm hành lá thái nhỏ, hạt tiêu. Ăn kèm với rau mùi, giá đỗ và phần luộc đã bày ở đĩa. Ăn kèm quẩy, ớt nếu thích.
chao-long-3

 Chúc các bạn nấu ăn thành công với cách nấu cháo lòng này nhé ^^

Đọc thêm..

Nhiều mẹ vất vả nghĩ Hôm nay ăn gìVậy hãy theo dõi chuyên mục này của Bếp để khỏi mất công nghĩ ngợi nhiều nhé.

1. Món mặn

Thịt kho tiêu rất thơm, món ăn này thơm nức hương tiêu quyện với mùi thịt kho nên vô cùng kích thích khứu giác. Món ăn này ăn vào mùa lạnh sẽ rất hợp và ấm bụng đấy.
Các mẹ click vào ảnh để xem cách làm nhé
thit-kho-tieu

2. Món canh

Canh hến nấu chua với vị ngọt của hến, chua dịu của cà chua, khế cùng với mùi thơm của rau răm tạo nên sức hấp dẫn cho món canh ngon này. Món canh chua này rất thích hợp cả với thời tiết lạnh của mùa đông hay thời tiết nóng của mùa hè đấy nhé. Các mẹ nhớ ăn kèm với rau sống nhé ^^
Các mẹ click vào ảnh để xem cách làm nhé
canh-hen-nau-chua

3. Món dưa ăn kèm

Dưa bắp cải là một món ăn dân dã và gần gũi với nhiều gia đình Việt Nam, món dưa chua này thường được muối bằng bắp cải và một số loại rau khác như răm, cần ta, cà rốt... Các mẹ có thể muối dưa bắp cải và dùng dần trong 2-3 ngày nhé ^^
Các mẹ click vào ảnh để xem cách làm nhé
thanh-pham-dua-ba-cai
Tổng thiệt hại của bữa cơm này không quá 70k cho gia đình 4 người đâu nhé các mẹ ^^

Bữa cơm số 1

Nhiều mẹ vất vả nghĩ Hôm nay ăn gìVậy hãy theo dõi chuyên mục này của Bếp để khỏi mất công nghĩ ngợi nhiều nhé.

1. Món mặn

Thịt kho tiêu rất thơm, món ăn này thơm nức hương tiêu quyện với mùi thịt kho nên vô cùng kích thích khứu giác. Món ăn này ăn vào mùa lạnh sẽ rất hợp và ấm bụng đấy.
Các mẹ click vào ảnh để xem cách làm nhé
thit-kho-tieu

2. Món canh

Canh hến nấu chua với vị ngọt của hến, chua dịu của cà chua, khế cùng với mùi thơm của rau răm tạo nên sức hấp dẫn cho món canh ngon này. Món canh chua này rất thích hợp cả với thời tiết lạnh của mùa đông hay thời tiết nóng của mùa hè đấy nhé. Các mẹ nhớ ăn kèm với rau sống nhé ^^
Các mẹ click vào ảnh để xem cách làm nhé
canh-hen-nau-chua

3. Món dưa ăn kèm

Dưa bắp cải là một món ăn dân dã và gần gũi với nhiều gia đình Việt Nam, món dưa chua này thường được muối bằng bắp cải và một số loại rau khác như răm, cần ta, cà rốt... Các mẹ có thể muối dưa bắp cải và dùng dần trong 2-3 ngày nhé ^^
Các mẹ click vào ảnh để xem cách làm nhé
thanh-pham-dua-ba-cai
Tổng thiệt hại của bữa cơm này không quá 70k cho gia đình 4 người đâu nhé các mẹ ^^
Đọc thêm..

Không phải cứ có lò nướng mới làm được bánh pizza nhé. Trong chuyên mục Cách làm bánh không cần lò nướngBếp 360 sẽ giới thiệu các bạn cách làm bánh pizza bằng nồi cơm điện.

Clip cách làm bánh Pizza

Nguyên liệu làm bánh pizza bằng nồi cơm điện

  • 500g bột mì
  • 10g men nở,
  • 3g muối,
  • 280ml nước lọc
  • 2 muỗng cà phê dầu oliu.
  • Đối với nguyên liệu phần nhân bánh thì các bạn có thể tùy chọn nhé.

Cách làm bánh Pizza bằng nồi cơm điện

- Trộn đều bột, muối và dầu oliu. Cho men nở vào nước ấm hòa tan, từ từ cho vào bột vào nhào thật đều tay, cho đến khi bột mịn, dẻo thì bọc bột bằng giấy nilon, để cho bột nghỉ 30 phút.
- Trong thời gian chờ bột nghỉ thì các bạn xử lý các nguyên liệu làm nhân bánh nhé, các nguyên liệu đem thái nhỏ, cắt mỏng theo ý thích.
- Sau khi bột nghỉ xong, cán bột bánh dày khoảng 2cm. Đường kính bé hơn đường kính nồi cơm điện để cho vào dễ hơn.
- Bật cho nồi cơm nóng. Sau đó cho bánh đã cán vào nồi, bật chế độ cooking trong vòng 15 phút cho vàng mặt bánh.
- Tiếp theo mở nồi và trở mặt bánh. Lúc này cho nhân bánh, phết sốt cà chua và pho mát vào. Sau đó tiếp tục bật chế độ cooking trong vòng 10 phút nữa là xong.
cách làm bánh pizza bằng nồi cơm điện
Lấy bánh pizza ra, ăn kèm tương cà và tương ớt nhé ^^

Chúc các bạn học nấu ăn vui vẻ với cách làm bánh bông lan bằng nồi cơm điện, nhớ xem thêm các Cách làm bánh ngon trong chuyên mục Món ngon mỗi ngày nữa nhé :D

Pizza nướng bằng nồi cơm điện

Không phải cứ có lò nướng mới làm được bánh pizza nhé. Trong chuyên mục Cách làm bánh không cần lò nướngBếp 360 sẽ giới thiệu các bạn cách làm bánh pizza bằng nồi cơm điện.

Clip cách làm bánh Pizza

Nguyên liệu làm bánh pizza bằng nồi cơm điện

  • 500g bột mì
  • 10g men nở,
  • 3g muối,
  • 280ml nước lọc
  • 2 muỗng cà phê dầu oliu.
  • Đối với nguyên liệu phần nhân bánh thì các bạn có thể tùy chọn nhé.

Cách làm bánh Pizza bằng nồi cơm điện

- Trộn đều bột, muối và dầu oliu. Cho men nở vào nước ấm hòa tan, từ từ cho vào bột vào nhào thật đều tay, cho đến khi bột mịn, dẻo thì bọc bột bằng giấy nilon, để cho bột nghỉ 30 phút.
- Trong thời gian chờ bột nghỉ thì các bạn xử lý các nguyên liệu làm nhân bánh nhé, các nguyên liệu đem thái nhỏ, cắt mỏng theo ý thích.
- Sau khi bột nghỉ xong, cán bột bánh dày khoảng 2cm. Đường kính bé hơn đường kính nồi cơm điện để cho vào dễ hơn.
- Bật cho nồi cơm nóng. Sau đó cho bánh đã cán vào nồi, bật chế độ cooking trong vòng 15 phút cho vàng mặt bánh.
- Tiếp theo mở nồi và trở mặt bánh. Lúc này cho nhân bánh, phết sốt cà chua và pho mát vào. Sau đó tiếp tục bật chế độ cooking trong vòng 10 phút nữa là xong.
cách làm bánh pizza bằng nồi cơm điện
Lấy bánh pizza ra, ăn kèm tương cà và tương ớt nhé ^^

Chúc các bạn học nấu ăn vui vẻ với cách làm bánh bông lan bằng nồi cơm điện, nhớ xem thêm các Cách làm bánh ngon trong chuyên mục Món ngon mỗi ngày nữa nhé :D

Đọc thêm..

Thịt nướng kiểu hàn quốc với hương thơm đậm đà quyện cùng nước sốt đặc trưng sẽ khiến món ăn hấp dẫn và thu hút bạn ngay từ miếng đầu tiên đó. Cùng xem cách làm món thịt nướng này nhé.

thit nuong kieu han quoc

Nguyên liệu gồm có:

  • Thịt ba chỉ: 500gr
  • ½ nước trái lê hoặc 1 trái kiwi
  • 1 củ hành tây, 2 tép tỏi, 2 tép hành, 1 nhánh gừng, hành lá
  • Gia vị: 1 thìa cà phê tiêu, 1 thìa cà phê mật ong, 1 thìa cà phê đường, 1 thìa cà phê dầu mè , 1 thìa canh xì dầu, 1 thìa canh dầu hào, 1 thìa canh tương ớt hàn quốc.

Cách Làm thịt nướng kiểu hàn quốc

Bước 1:

Thịt ba chỉ khi mua về bạn cạo sạch phần da sau đó rửa sạch với nước muối rồi thái thành từng miếng dày và to bản.
thit nuong kieu han quoc2
Các nguyên liệu hành, tỏi, gừng bạn rửa sạch rồi xay nhuyễn cùng với nước tương.

Bước 2:

Ướp thịt với hỗn hợp vừa xay cùng các loại gia vị còn lại, trộn đều lên và chờ ít nhất 2 tiếng.
thit nuong kieu han quoc1

Bước 3:

Bắc chảo lên bếp, bạn cho 2 muỗng canh dầu, chờ dầu nóng bạn cho từng miếng thịt vào chiên lửa vừa phải. Khi thịt vàng và chín đều bạn gắp ra đĩa nhé.
Bày lên đĩa và ăn kèm với kim chi sẽ khiến món ăn thêm phần ngon miệng hơn đó nhé.
thit nuong kieu han quoc

Chúc các bạn học nấu ăn vui vẻ, nhớ xem thêm các món ngon từ thịt lợn trong chuyên mục Món ngon mỗi ngày nữa nhé :D

Thịt nướng kiểu hàn quốc

Thịt nướng kiểu hàn quốc với hương thơm đậm đà quyện cùng nước sốt đặc trưng sẽ khiến món ăn hấp dẫn và thu hút bạn ngay từ miếng đầu tiên đó. Cùng xem cách làm món thịt nướng này nhé.

thit nuong kieu han quoc

Nguyên liệu gồm có:

  • Thịt ba chỉ: 500gr
  • ½ nước trái lê hoặc 1 trái kiwi
  • 1 củ hành tây, 2 tép tỏi, 2 tép hành, 1 nhánh gừng, hành lá
  • Gia vị: 1 thìa cà phê tiêu, 1 thìa cà phê mật ong, 1 thìa cà phê đường, 1 thìa cà phê dầu mè , 1 thìa canh xì dầu, 1 thìa canh dầu hào, 1 thìa canh tương ớt hàn quốc.

Cách Làm thịt nướng kiểu hàn quốc

Bước 1:

Thịt ba chỉ khi mua về bạn cạo sạch phần da sau đó rửa sạch với nước muối rồi thái thành từng miếng dày và to bản.
thit nuong kieu han quoc2
Các nguyên liệu hành, tỏi, gừng bạn rửa sạch rồi xay nhuyễn cùng với nước tương.

Bước 2:

Ướp thịt với hỗn hợp vừa xay cùng các loại gia vị còn lại, trộn đều lên và chờ ít nhất 2 tiếng.
thit nuong kieu han quoc1

Bước 3:

Bắc chảo lên bếp, bạn cho 2 muỗng canh dầu, chờ dầu nóng bạn cho từng miếng thịt vào chiên lửa vừa phải. Khi thịt vàng và chín đều bạn gắp ra đĩa nhé.
Bày lên đĩa và ăn kèm với kim chi sẽ khiến món ăn thêm phần ngon miệng hơn đó nhé.
thit nuong kieu han quoc

Chúc các bạn học nấu ăn vui vẻ, nhớ xem thêm các món ngon từ thịt lợn trong chuyên mục Món ngon mỗi ngày nữa nhé :D

Đọc thêm..