Gà rô ti cho ngày cuối tuần

Các món ăn từ thịt gà luôn hấp dẫn, hôm nay các bạn học thêm cách làm món gà rổ ti nhé.

Gà rô ti với thịt gà đậm vị, thơm hương ngũ vị cùng ngọt vị với nước dừa xiêm. Cơm trắng trộn thêm với nước sốt gà rô ti thơm lừng đảm bảo sẽ khiến gia đình bạn đánh bay cả nồi cơm đấy.

Nguyên liệu cho gà rô ti:

  • Thịt gà: 600gr (bạn chọn phần đùi hoặc cánh cho ngon nhé)
  • Nước dừa tươi: 1 trái
  • Đầu hành trắng, hành tỏi băm
  • Muối, ngũ vị hương, dầu ăn, dầu điều
  • Nước tương (xì dầu) 

Cách làm gà rô ti


Thịt gà làm sạch, sau đó chặt miếng vừa ăn, ướp thịt gà với hành tỏi băm, 1 chút muối, ngũ vị hương, xì dầu, trộn đều cho thịt gà thấm đều gia vị và để ướp trong khoảng 20 phút. 
Sau khi ướp xong thịt gà, cho chảo lên bếp, thêm chút dầu ăn và dầu điều và đun cho nóng dầu. Cho thịt gà vào chiên qua cho thịt gà vàng thì cho nước dừa vào đun cùng. 
Đun to lửa cho đến khi sôi thì hạ thấp nhiệt, đun với lửa nhỏ cho đến khi nước sánh lại, thịt gà chín mềm thì cho đầu hành vào đảo rồi tắt bếp.