Cơm trộn Hàn Quốc

Món cơm trộn Hàn Quốc, hay còn gọi là Bibimbap có cách làm rất đơn giản, hãy cùng với Bếp Nhà Ta bắt tay vào làm món này nhé

Cơm trộn Hàn Quốc




Nguyên liệu ( cho 2 người ăn):
  • 2 bát cơm nấu chín
  • 100g thịt bò
  • 1 quả trứng gà
  • Giá đỗ, dưa chuột, cà rốt, rau cải, nấm hương tươi
  • Vài tép tỏi, dầu ăn, gia vị, mỳ chính, tương ớt Hàn Quốc



Cách làm cơm trộn Hàn Quốc:


Bước 1: Nấm hương tươi rửa sạch, ngâm nước ấm pha vài hạt muối rồi đem thái mỏng.Giá đỗ và rau cải nhặt rửa sạch.Dưa chuột bỏ ruột, cắt khúc chừng 3-4 cm rồi thái que.Cà rốt bào sợi hơi to.Tỏi băm nhỏ.

Bước 2: Làm nóng chảo với chút dầu ăn, cho tỏi vào phi thơm. Cho thịt bò vào xào, nêm gia vị vừa ăn. Thịt bò chín múc riêng ra bát.

Bước 3: Trong chảo đã xào thịt bò, bạn tiếp tục cho rau cải vào xào với chút gia vị, mỳ chính.Sau khi xào rau bạn tiếp tục xào nấm và cà rốt. Ở công đoạn này các nguyên liệu đều được chế biến rồi để riêng hết bạn nhé!

Bước 4: Chần giá đỗ và dưa chuột với nước có vài hạt muối. Mách nhỏ: Giá đỗ bạn nên cho vào nồi ngay từ khi nước còn lạnh, đến khi hơi lăn tăn sôi thì vớt ra ngay để giá giữ được độ giòn nhé!

Bước 5: Chuẩn bị 1 chiếc nồi đất, xới cơm ra nồi.Lần lượt xếp các loại rau củ và thịt xung quanh.

Mẹo Vặt:  Món cơm trộn Hàn Quốc có thể kết hợp dùng kèm với kim chi thì ngon đúng điệu.